thưa bs, những dấu hiệu phổ biến của ung thư vòm họng là gì ạ , e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Dấu hiệu ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tai mũi họng. Bệnh nhân có thể bị đau đầu, ngạt mũi thoáng qua, đôi khi xuất hiện hạch nhỏ ở cổ nhưng không đau. Bệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng như: Nổi hạch cổ. Đây thường là dấu hiệu chủ yếu làm bệnh nhân nhập viện đầu tiên. Ngạt mũi, chảy máu mũi, hay xì ra nhầy mũi lẫn máu. Đau đầu, thường là nhức nửa đầu, âm ỉ cả ngày. Ù tai, mất nghe một bên do u làm tắc vòi Eustachio, thường xuyên nhiễm trùng tai. Khó thở hoặc khó nói. Giảm hoặc mất thị lực, sụp mi, nhìn đôi. Có máu trong nước bọt, khó nuốt. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn