thưa bác sĩ ba tôi bị K phổi giai đoạn cuối đã di căn não. khối u ở não to k thể can thiệp được nữa. giờ chỉ cầm cự qua ngày. bác sĩ cho tôi hỏi. hôm nay tôi gơ lưỡi cho ba tôi vì thấy ông thở nặng nề quá sợ có đàm, tôi thấy trong họng phía trên có 1 cục to bên trong hình như đã có mủ. cái đó có phải khối u đã di căn tới họng rồi phải k bác sĩ. giờ gia đình tôi phải làm thế nào để ba tôi bớt đau nhức ạ. vì bs ở bv k cho thuốc điều trị gì nữa, ba tôi giờ k biết gì nữa rồi.tôi biết ba tôi rất đau, giờ chỉ muốn làm gì đó để ông bớt đau nhức, tôi cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ung thư phổi hầu như không cho căn đến vùng hầu họng, ung thư phổi thường gây đau nhức nhiều. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa ung bướu để được khám và kê toa thuốc giảm đau morphin liều lượng phù hợp, thuốc này chỉ có bác sĩ chuyên khoa ung thư được cấp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn