Thưa Bs ! bố em chuẩn đoán u phổi đã mổ và cho ra viện hẹn tái khám, và không cần phải xạ trị, hoá chất gì cả, như thế có ổn không ạ? tái khám có chụp lại CT cắt lớp gì không, trước mổ có làm hết các yêu cầu như chụp não, xạ hình xương... tất cả đều chưa di căn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có 2 kết quả giải phẫu bệnh một mẫu là u phổi (kết quả gpb: ác tính), một là hạch (kq gpb: hạch viêm), kích thướt u phổi nhỏ nếu đã mổ cắt trọn u, các kết quả cận lâm sàng khác chưa thấy di căn nên chưa có chỉ định hóa xạ thêm, u phổi giai đoạn sớm đã mổ diện cắt không tế bào ác tính thì nên theo dõi thêm, tái khám định kỳ, không hút thuốc lá, dinh dưỡng đầy đủ, vận động thường xuyên, không dùng thuốc nam thuốc bắc hay cây cỏ gì có thể ảnh hưởng chức năng gan thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn