mẹ tôi 60 tuổi, năm 2016 ung thư vòm hầu đã xạ trị hóa trị hết, 2017 ung thư phổi đã hóa trị hết, nay di căn lên não thì có cứu được không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không rõ trường hợp của bạn ung thư phổi di căn não một ổ hay nhiều ổ, kích thước như thế nào nếu một ổ nhỏ hơn 3 cm có thể xem xét xạ phẫu (gamma knife), nếu nhiều ổ thường xạ toàn não, và giảm phù não bằng dexa nhưng ung thư phổi thường tiên lượng xấu hơn các loại ung thư khác, lựa chọn khác nữa là thuốc nhắm trúng đích nếu mô học được xét nghiệm có loại đột biến phù hợp nhưng rất đắc tiền. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn