chào bâc sĩ. Em khám sức khoẻ tổng quát thì chỉ số CA19 9 là 52 cao hơn chỉ số bình thường. Sau 1 tháng em đi khám lại thì chi số lên 129. Em đi CT thì tuỵ bình thường. Buồng trứng có u nang 2 bên ( dạng lạc nội mạc). Bác sĩ cho em hỏi có phải do u này nên chỉ số tăng cao không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên quá lo lắng, chỉ số này có độ nhạy và độ đặc hiệu không cao, có thể tăng do nhiều nguyên nhân bệnh lý lành tính khác, bạn theo dõi thêm, có thể siêu âm kiểm tra thử lại và xét nghiệm sau hai đến ba tháng nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn