Xin chào bác sĩ . Xin bác sĩ cho tôi được hỏi : tôi năm nay 52 tuổi , 2 năm trước tôi có bị K dạ dầy đã phẫu thuật cắt 4/5 dạ dầy và cắt bỏ túi mật do sỏi túi mật . Gần đây tôi có đi tái khám định kỳ tại bệnh viện K và có phát hiện tại tâm vị thực quản có U lồi < 1cm, các chỉ số CEA và chỉ số CA72-4 đều dưới ngưỡng cho phép . Vậy xin các bác sĩ cho tôi hỏi cách sử lý nếu khối U tại tâm vị trên ( nếu như phát hiện là khối ung thư ) như thế nào . Tôi xin chân thành cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi kèm hình ảnh kết quả nội soi của bác sĩ, mô tả sang thương như thế nào? có nghi ngờ tổn thương tái phát ? như vậy bác sĩ phải đề nghị sinh thiết lại để làm rõ chuẩn đoán, từ nó mới có hướng điều trị phù hợp, tổn thương lành hay ác, các kết quả hình ảnh khác như thế nào như X Quang phổi, siêu âm bụng gan có tổn thương không.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn