Chào bác sĩ, tôi là nam 32t, chỉ số BMI của tôi 29.7, Xin cho tôi hỏi, vì dùng nhiều thuốc tây trong thời gian dài, tôi có cần tầm soát ung thư hay không và độ tuổi thích hợp để tầm soát là bao nhiêu ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như vậy theo Chỉ số BMI của bạn thì đang bị béo phì, bạn cần có chế độ ăn uống vận động và tập luyện hợp lý, giảm cân,.... thuốc tây không phải là yếu tố nguy cơ gây ra ung thư. tuổi thích hợp để tầm soát ung thư thường từ trên 40 tuổi trở lên có các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá uống rượu, viêm gan siêu vi B C, khàn tiếng, ho kéo dài,..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn