Chào bác sĩ, Bố tôi có hạch ở nách to 7*5cm và có các hạch bé ở cổ và ổ bụng. Bố tôi khám bệnh ở bệnh viện TW quân đội 108 được các bác sĩ chuẩn đoán là có tế bào Lympho trưởng thành cần boc tách khối u đó. Bác sĩ cho tôi hỏi, tế bào Lympho đó là ung thư gì? và nếu là ung thư thì có những cách nào điều trị mà không cần truyền hóa chất hoặc xạ trị không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ nghi ngờ lymohoma, là bệnh lý ác tính, để chẩn đoán chính xác cần sinh mổ lấy trọn hạch làm xét nghiệm tế bào, biện pháp chính điều trị hiện nay vẫn là hóa xạ trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn