[ LIỆU EM CÓ MẮC BỆNH UNG THƯ KHÔNG? ] Chào mọi người, em là Minh Tuyết, sinh viên năm nhất của trường đại học UEF. 3 năm trở lại đây em hoàn toàn khoẻ mạnh và không mắc bệnh gì. Nhưng bạn em lại bảo như vậy là triệu chứng của ung thư, vì trước khi được chuẩn đoán bệnh ung thư, các bệnh nhân hoàn toàn khoẻ mạnh, các tế bào ung thư sẽ giết các virus của các bệnh khác, nên trong thời gian này cơ thể sẽ không bị bệnh gì hết. Em muốn hỏi thông tin này liệu có chính xác không ạ, em đang rất lo sợ.
Trả lời:
Chào em Là sinh viên sao em lại tin vào nhứng điều vô lý như vậy Một cơ thể khỏe mạnh không mắc một bệnh tật nào sao lại là đang bị ung thư. Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có sự xuất hiện của các tế bào bất thường, vốn là những tế bào bình thường của cơ thể, nhưng nay phân chia, nhân lên mất kiểm soát, xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa.Thông qua hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Thân mến chào em