Xin bác sĩ cho e biết những dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng , e hay uống nước lạnh cổ họng không đau nhiều nhưng hay chảy máu , nhiều khi chỉ súc miệng cũng chảy máu nhưng hôm sau thì không thấy đau , em không hút thuốc lá
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ở giai đoạn sớm người bệnh thường hay nhầm tưởng là các bệnh viêm họng mạn tính thông thường. Trong giai đoạn sớm, bệnh thường không biểu hiện rõ ràng, thông thường hay có biểu hiện như nghẹt mũi một bên, chảy máu cam, nhứ đầu, ù tai,có hạch bất thường ở góc hàm...dễ nhầm tưởng do bệnh khác. Do vậy thấy có các biểu hiện như vậy , ta cần đến khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để kiểm tra. - Nam giới có nguy cơ mắc ung thư vòm họng nhiều hơn nữ giới. Những thói quen, lối sống không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Các yếu tố nguy cơ bao gồm: Hút thuốc, nghiệm rượu, thức ăn kém dưỡng chất, bụi a-mi-ăng, vệ sinh kém, do gen... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn