cho e hỏi thêm, chỉ số CA cao vậy có sao k, nguy hiểm hay biến chứng gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi CA 19.9 tăng có thể do: Ung thư tuyến tụy; Ung thư biểu mô gan mật; Viêm tụy; Viêm túi mật; Xơ gan; Ung thư dạ dày; Ung thư đại trực tràng; Sỏi mật; Xơ nang; Ung thư phổi; Bệnh viêm đường ruột; Bệnh thấp khớp... Chẩn đoán từ xét nghiệm kháng thể cần kết hợp với các xét nghiệm khác cũng như khám lâm sàng. Bởi vì độ nhạy và độ đặc hiệu thấp, CA 19-9 không đủ nhạy hay đặc hiệu để được sử dụng như một xét nghiệm tầm soát ung thư. Xét nghiệm này chỉ có giá trị tham khảo, cần khám và các xét nghiệm khác. Bạn có CEA thấp nên đừng lo lắng quá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn