Chào bác sĩ, Vừa rồi tôi có nội soi Đại tràng, phát hiện có 02 Polyp dạng tăng sinh ở đại tràng sigma. Kích thước nhỏ và dẹt. Sau khi thăm khám 02 bệnh viện Quận Tân Bình và Bệnh viện Bình Dân ở Tp.HCM, bác sĩ người nói 6 tháng quay lại nội soi, người nói 1 năm hẵn quay lại. Để Polyp to hơn mới cắt. Vậy theo bác sĩ, bao lâu thì tôi nên tiến hành nội soi lại lần nữa để kiểm tra kích thước của Polyp. Và Polyp dạng này có thể ác tính hóa không. Yếu tố nào có thể gây ác tính hóa. Tốc độ phát triển Polyp loại này như thế nào. Nhờ bác sĩ cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên tái khám sau 6 tháng kiểm tra lại, có điều kiện cắt polip sớm. Với polip có cuốn khả năng lành tính cao, polip không có cuốn dễ hóa ác hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn