mẹ em chuẩn bị mổ tại bệnh viện tỉ Bình Định ( vệ tinh của bệnh viện ung bướu Hồ Chí Minh) mỗ đoạn nhũ + nạo hạch nách do Bác sĩ Trí Trưởng khoa Ung bưới 2 mổ. Dạ cho em hỏi mình có được chọn phương pháp trị liệu không hóa trị mà chỉ xạ trị trong giai đoạn phát hiện sớm chưa phát hạch ra nách (kích thước lõi 11x7mm), sau khi mổ mình thay thế đường bằng đường kiên của người bệnh tiểu đường và hạn chế ăn có được không ạ? em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kích thước u bao nhiêu? 11x7 mm là hạch hay u? , Tùy theo kết quả phẫu thuật và xét nghiệm tế bào, đánh giá giai đoạn....mà sau đó mà bác sĩ có lựa chọn phương pháp hóa trị bổ trợ hoặc/và xạ trị kết hợp, nội tiết...Bạn nên tuân thủ theo hướng điều trị của bác sĩ vì đó là hướng dẫn điều trị phù hợp, nếu bạn không đồng ý làm một phương pháp điều trị nào đó vẫn được nhưng có thể không tốt cho việc điều trị hay hạn chế tái phát. Bạn không cần kiên gì cả, trước giờ mình ăn được gì thì bây giờ ăn như vậy. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn