trc đây mẹ e có đau vú có nang, sau sinh thiết để mổ thì kq sinh thiết là nang vú và khối nang đó biến mất, sau mấy tháng sau mẹ e đi khám ở ung bứu thì k có gì cả, đến nay tầm 1 năm thì 2 bên vú nó hơi nhức nhức, tự khám sơ bộ thig k có u và k có thay đổi về màu sắc. vậy khả năng ung thư cao k
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang vú thông thường không gây đau và lành tính, nếu nang nhỏ hơn 4 cm, thường không phải can thiệp gì, trường hợp của mẹ bạn có thể do thay đổi nội tiết học môn nữ kích thích mô vú gây đau, trường hợp ung thư vú thường có khối, phát triển lớn dần, giai đoạn đầu không gây đau (cần phân biệt với u sợi tuyến vú cũng giống vậy nhưng thường ở phụ nữ trẻ <30) Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn