Con xin chào các bác sĩ ạ. Mẹ con năm nay 38 tuổi ah, mẹ con bị ung thư phổi sau đó thì bị di căn lên não ạ. mẹ con không bị động kinh, mắt mờ, chỉ có mỗi nhức đầu thôi ạ với lại mẹ con còn bị giảm trí nhớ, hôm đi chụp ảnh não thì khối u 4cm ạ cho con hỏi là mẹ con có phẫu thuật hay Gamma Knife được không ạ. Con xin cảm ơn vì các bác sĩ đã bỏ thời gian xem câu hỏi của em ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với trường hợp của mẹ bạn không biết tình trạng sức khoẻ thế nào, có yếu lắm không. Gamma nife với các sang thương nhỏ, đơn độc, trường hợp này có thể không hiệu quả. Bạn nếu có điều kiện có thể thử đột biến gen EGFA, sử dụng thuốc nhắm trúng đích, xét xạ não nếu cần, hoá trị kết hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn