Cho e hỏi ba e bị ung thư đại tràng đang hoá trị sau khi dừng uong thuốc 1 ngày, hom sau lay mau xet nghiệm thấy tụt tiểu cầu còn 43* ,xin hỏi bác sĩ tại sao lại bị như vậy ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các thuốc hoá trị có thể ảnh hưởng tủy xương dẫn đến giảm sản xuất tiểu cầu, hồng cầu, bạch cầu. Tác dụng chủ yếu đến dòng bạch cầu thường nhiều hơn và đáng lo hơn các dòng khác. Giảm bạch cầu có thể gây nhiễm trùng, sốc nhiễm trùng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn