Bác sỹ cho em hỏi vấn đề này với ạ. Mẹ em năm nay 65 tuổi. Cách đây 6 năm mẹ em bị ung thư đại tràng (đã điều trị xạ trị và cắt bỏ phần đại tràng gần phía hậu môn + tái khám thường xuyên). Ngoài ra mẹ em còn có tiền sử bệnh cao huyết áp. Hiện nay mẹ em xuất hiện bị bệnh trĩ. Mỗi khi đi đại tiện thì búi trĩ lồi ra ngoài khoảng 0,5 cm và có hiện tượng ngứa. Em được bạn bè mách dùng thuốc Thăng ma tán thống để điều trị. Nhờ bác sỹ tư vấn trường hợp của mẹ em có dùng thuốc này được không. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là thực phẩm chức năng dạng đông y không phải thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh. Nếu sử dụng bạn có thể tham khảo thông tin của nhà sản xuất trong tờ hướng dẫn sử dụng. Bác sĩ không khuyến cáo sử dụng. Mẹ bạn nên gặp bác sĩ để được khám chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, nên ăn nhiều rau xanh uống nhiều nước hạn chế táo bón, tránh ngồi hoặc đứng lâu.. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn