ưm muốn tư vẫn kĩ lại, đây la giai đoạn mất K đại tràng vậy bs, hiệu quả đtri cao k ạ, khả năng khỏi bệnh đ k
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ung thư đại tràng được chia làm 4 giai đoạn với biểu hiện triệu chứng khác nhau: Ung thư đại tràng giai đoạn 1: ở giai đoạn này khi các khối u đã phát triển ở thành trong của đại tràng, tuy nhiên vẫn chưa lan ra các cơ quan khác vì thế mà vẫn có thể kiểm soát được, các triệu chứng của bệnh cũng không rõ ràng khiến chúng ta mơ hồ Ung thư đại tràng giai đoạn 2: Tế bào ung thư phát triển lớn hơn lấn sâu vào trong xuyên qua thành đại tràng, thậm chí có trường hơp chúng đã xâm lán đến các mô lân cận, nhưng chưa lan đến hạch bạch huyết. triệu chứng của bệnh đã rõ ràng hơn nhưng nếu không chú ý thì cũng khó phát hiện được bệnh. ở giai đoạn này nếu phát hiện bệnh thì vẫn có thể điều trị được nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Ung thư đại tràng giai đoạn 3: Tế bào ung thư đa lan đến các hạch bạch huyết ở xung quanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Ung thư đại tràng giai đoạn 4: Lúc này bệnh được xem là ung thư đại tràng giai đoạn cuối tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể, ở giai đoạn này việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, nếu có điều trị được thì cũng chỉ có thể kéo dài được sự sống của người bệnh ở mức độ nhất định. Trường hợp này phù hợp với giai đoạn 2-3. Sau phẫu thuật khoảng 4-6 tuần có thể điều trị hoá trị hỗ trợ 6-8 chu kỳ (tùy phác đồ). Theo dõi định kỳ mỗi 3_6 tháng. Ung thư là bệnh toàn thân, mặc dù phát triển tại chổ nhưng đã kéo dài từ trước khá lâu mà ta không phát hiện được, các tế bào các thể trôi dạc đi nơi khác nhưng chưa phát triển, ..nên bệnh phải được điều trị hỗ trợ bằng hoá chất lại và theo dõi định kỳ. Với câu hỏi ung thư đại tràng sống được bao lâu hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác bởi còn phu thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên có thể hiểu rằng đối với những người được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội sống trên 5 năm lên đến 90%, càng ở các giai đoạn sau thì khả năng điều trị được càng thấp đặc biệt khi tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể thi khả năng điều trị bệnh là rất thấp. Tỉ lệ sống 5 năm tương đối là giai đoạn 1: 94%, gd 2 82%, gd3 67%, gd4 11%. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn