bác sỹ cho em hoi thuóc tái tạo tế bào gốc có chữa trị ung thư di căn được không .Em cảm ơn Bác sỹ
Trả lời:
Xin chào bạn Tế bào gốc được dùng để tái tạo lại những tế bào, những cơ quan bị tiêu diệt, bị chết, bị cắt bỏ sau phẫu thuật, hoá trị, xạ trị. Đồng thời những tế bào mới cũng góp phần giúp cơ thể tạo miễn dịch để chống lại và tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau các bước điều trị chính. Phương pháp ghép tế bào gốc được ghi nhận là có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh ung thư về máu, tuỷ xương và các bệnh liên quan về máu. Còn các bệnh ung thư khác như ung thư vú, cổ tử cung, phổi... thì ghép tế bào gốc chỉ là hỗ trợ, không phải là phương pháp điều trị chính. Vì vậy, phương pháp ghép tế bào gốc vẫn có thể được áp dụng cho bệnh ung thư di căn để hỗ trợ điều trị, không dùng làm điều trị chính (trừ ung thư máu và các bệnh về máu). Và chỉ định này còn phụ thuộc vào kinh tế và sức khoẻ của bệnh nhân. Thân ái chào bạn.