Chào bs.cho e hỏi đc ko ạ.e hôm trc đi khám ở ung bướu bs kết luận e bị viem hạch bạch huyết cấp ở mặt.dau và co.bs cho 10 ngày thuốc uống ma hạch giờ ko mất.bs cho e lời khuyên ah
Trả lời:
Xin chào bạn Khi bạn có tình trạng viêm hạch bạch huyết vùng đầu, cổ, mặt thì thường là do bạn đang bị viêm nhiễm 1 cơ quan, bộ phận nào đó vùng đầu cổ, có thể là họng, amiđan, sâu răng, nhiệt miệng... Và thường sẽ có sốt kèm theo. Lúc bạn đến khám tại khoa Ung bướu thì bạn có được siêu âm, nội soi tai mũi họng, chụp x quang hay xét nghiệm máu chưa? Nếu chưa thì bạn cần kiểm tra thêm để tìm nguyên nhân chính, khi giải quyết được nguyên nhân thì hạch sẽ hết viêm. Trường hợp của bạn,bác sĩ nghĩ là lành tính nhưng bạn cũng nên kiểm tra lại, nếu cần thiết có thể làm thêm xét nghiệm về tế bào học ( nghĩa là chọc kim nhỏ vào hạch để lấy tế bào xét nghiệm)