E bị lói vùng ngực 4 ngày nay, e sợ bị ung thư vú nhưng đã tìm hiểu cách tự khám tại nhà em tự kiểm tra ko có cục u . Em hoang mang quá.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không biết hiện nay bạn bao nhiêu tuổi ? Đau vú thường có nhiều nguyên nhân như viêm mô vú, do rối loạn nội tiết trong chu kỳ kinh, mô vú tăng kích thích do nội tiết, do thuốc tránh thai....Đau vú thường không phải là triệu chứng đầu tiên của ung thư vú. Ung thư vú thường ở phụ nữ > 35 tuổi, phát hiện u tình cờ, không đau, sau u lớn dần, xâm lấn, đau, .....Nếu bạn muốn yên tâm có thể siêu âm vú kiểm tra, nếu >35 tuổi có thể chụp thêm nhũ ảnh kiển tra. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn