Tôi bị ung thư đại tràng xuống mổ ngày 7/7/18 Muốn hỏi bs về chỉ số CEA
Trả lời:
Chào bác Ở người lớn, chỉ số CEA bình thường ở trong máu rất thấp (< 4 ng/mL ). Khi chỉ số CEA tăng lên, nó có thể cảnh báo dấu hiệu ung thư Chỉ số CEA được sử dụng chủ yếu để theo dõi điều trị bệnh nhân bị ung thư, đặc biệt là những người có ung thư đại tràng. Sau khi phẫu thuật, xét nghiệm CEA có giá trị trong việc theo dõi đáp ứng với điều trị và xác định bệnh đã tái phát. Khi chỉ số CEA giảm sau khi điều trị, có nghĩa là hầu hết hoặc tất cả các khối u sản xuất CEA đã được cắt bỏ. Chỉ số CEA gia tăng đều đặn thường là dấu hiệu đầu tiên của khối u tái phát. Thân mến chào bác