Mẹ c năm nay 43t, nghe ngta mách là uống xạ đen, chinh nữ hoàng cung, cà gai leo chữa ung thư mà không đi khám có sao k ạ? uống có ảnh hưởng gì k ạ hay là vô thưởng vô phạt ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Điều đầu tiên mình muốn hỏi là mẹ bạn mắc bệnh gì (ung thư? ung thư gì?), có được chẩn đoán xác định và điều trị gì chưa. Theo mình biết thì những thứ bạn kể là những cây thuốc, có một số tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Xạ đen: viêm gan, mỡ máu, tăng huyết áp, mất ngủ, suy nhược thần kinh, có cả hỗ trợ ung? (không rõ ràng), cà gai leo thì chủ yếu điều trị hỗ trợ bệnh gan, trinh nữ hoàng cung chủ yếu là điều trị u xơ tử cung, phì đại tiền liệt tuyến, có cả ung thư tiền liệt tuyến.......(không rõ ràng). Bạn hỏi uống mấy cái đó có ảnh hưởng gì không, xin được thông tin với bạn có thể những cây thuốc trên có tác dụng điều trị hỗ trợ một số bệnh như đã thông tin trên nhưng khả năng điều trị ung thư thì chưa được chứng minh, điều trị được loại ung thư gì cũng không rõ. Bên cạnh đó không phải tất cả các chất trong cây thuốc đều tốt, sẽ có các chất có hại kèm theo mà người ta không biết. Bạn tự uống không biết cách thức chế biến hiệu quả cũng giảm. Do đó, tôi khuyên bạn nên đưa mẹ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe - thân chào bạn.