Dạ chào bác sĩ. Tôi vừa đọc một tài liệu trên google cho biết rằng bệnh nhân ung thưvú phải tuyệt đối kiêng ăn thịtgà vì thịt gà là nguyên nhân làm cho bệnh di căn đến các bộ phận khác.
Trả lời:
chào bạn; xin nói với bạn thế này ung thư là bệnh các tế bào ung thư biệt hóa khác hẳn với các tế bào bình thường trong cơ thể, cơ chế di căn ung thư thường qua con đường máu, bạch huyết, ống tiêu hóa là chính và một số cơ chế ít hơn, không có cơ sở khoa học chứng minh ăn thịt gà, vịt là nguyên nhân gây di căn bạn nhé