Dạ cháu chào bác sĩ ạ! Hiện nay cháu có tự đọc và tìm hiểu sơ qua trên mạng, cháu có thấy rằng ung thư gan, cũng như bao nhiêu bệnh ung khác, là bệnh rất nguy hiểm. Vậy cháu mong bác tư vấn cách phát hiện các triệu chứng cũng như là cách phòng bệnh (ăn uống, sinh hoạt, thói quen) ung thư gan nói riêng cũng như các bệnh ung thư nói chung ạ? Cháu mong bác sĩ giải đáp câu hỏi giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn bác ạ!
Trả lời:
chào bạn: ung thư gan cũng là một trong những loại ung thư phổ biến chỉ sau ưng thư phổi và ung thư dạ dày, bạn tránh uống nhiều rượu bia, kiểm tra chức năng gan, xét nghiệm có virus viêm gan hay không, còn ăn uống chủ yếu ăn sạch và ăn thức ăn giàu vitamin c và e