Chào bác sĩ ak! Tôi muốn tư vấn thuốc uống bổ sung cho người vừa xạ trị ung thư vòm họng. Ngày 29/6/2018 kết luận bệnh của bố tôi là carcinom không biệt hoá, đã xạ trị được 33 lần hiện chỉ ăn cháo loãng, uống nước ấm, bị sút 10kg so với ban đầu. Xin hỏi bác sĩ bố tôi có thể sử dụng thêm các loại vitamin hay thuốc uống bổ sung nào để cải thiện sự sút cân, ăn ngon miệng hơn ko??
Trả lời:
Chào bạn Nếu tình trạng của bố bạn quá suy kiệt,có lẽ cần phải tìm đến bác sĩ dinh dưỡng để điều trị,nếu cần thiết có lẽ phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch bạn nhé. Thân