Vấn đề Ung Thư Vòm Họng. Chào BS, em trai tôi 25t chuẩn đoán bị K Vòm, và BS ở bện viên Ung Bướu HCM đã có lên liệu trình: 34 chiếu tia xạ trị và 6 lần hoá trị. Em có câu hỏi là nếu như vậy thì liệu sức khoẻ của em trai em sau này có ảnh hưởng nhiều không? cơ hội bình phục là ra sao? BS có tư vấn là xạ trị có nhiều loại máy khác nhau, máy hiện đại sẽ hạn chế ảnh hưởng cho cơ thể. Em xem thì thấy BV Chợ Rẫy là có máy xạ trị tốt nhất VN, điều này có đúng không? Ngoài xạ trị và hoá trị ra thì liệu rằng còn có phương pháp nào giúp hạn chế tối đa tác động của việc đều trị không thưa BS?
Trả lời:
chào bạn: khi bị ung thư vòm họng thì theo phác đồ hiện tại đa phần là phải điều trị xạ trị và hoá trị, nhưng quan trọng em trai bạn có nghị lực cố gắng ăn uống đảm bảo sức khoẻ xạ trị và hoá trị liệu, bệnh viện chợ rẫy hiện tại có máy xạ trị gia tốc sẽ tập chung diệt tế bào ung thư và giảm thiểu ảnh hưởng cơ quan khác,cơ hội bình phục còn phụ thuộc vào nghị lực và khả năng di căn của bệnh nữa bạn nhé