Chào bác sĩ, Cách đây 1 năm, tôi được phát hiện có khối u ác tính ở trực tràng. Sau đó đã được phẫu thuật loại bỏ, và hóa trị định kỳ sau phẩu thuật 6 lần. Sau đó, tôi được chỉ định ngưng hóa trị vì các chỉ số xét nghiệm đã ổn định ??? (Vẫn tái khám 3 tháng 1 lần để theo dõi thêm). Cách đây 1 tháng, tôi bị giãn ruột, đại tràng. Sau đó được chỉ định MRI. Kết quả là tế bào ung thư đã di căn đến phổi và một số cơ quan khác. Hiện tôi đang phân vân có nên chấp nhận điều trị hay không. Nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: thường khi ung thư đã di căn xa lên phổi và một số cơ quan khác tiên lượng thường sẽ xấu hơn , nhưng bạn hãy tin tưởng vào bác sĩ điều trị của bạn, nếu điều trị được bác sĩ sẽ cố gắng hết sức điều trị bệnh cho bạn nhé!!