Bác e bị u não do di căn đã phẫu thuật thì chế độ ăn uống ntn để mau hồi phục ạ
Trả lời:
Chào em Chế độ ăn uống sau phẫu thuật u não : chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và cân bằng, toàn diện, đảm bảo mỗi ngày đều bổ sung đầy đủ thực phẩm các nhóm rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt.nên ăn một số các thực phẩm có chứa chất chống ung thư cao như: cà chua, bông cải xanh, trà xanh, đậu nành ở dạng thô. Do khả năng tiêu hóa và hấp thu cao hơn vào ban ngày, nên cần tăng lượng ăn vào buổi sáng và trưa, hơn là vào buổi tối. Khẩu phần cần tăng protein so với bình thường, trứng, cá, thịt gà, vịt là những nguồn cung cấp protein tốt cho bệnh nhân ung thư. Những loại thực phẩm không nên ăn: Các món ăn có nhiều dầu mỡ, các thực phẩm được chế biến theo phương pháp lên men, chiên, rán, xào. tránh những thực phẩm có khả năng gây đầy hơi như đậu nấu tái, quá nhiều rau bắp cải, gia vị cay như ớt, hạt tiêu. Hạn chế ăn thịt, nhất là thịt màu đỏ (thịt trâu, bò, ngựa v.v...), thịt nguội và đồ hộp. Cần từ bỏ thói quen uống rượu, bia, cà phê, thuốc lá và tăng cường hoạt động thể lực.Ăn ít thức ăn có lượng muối cao. Chọn nhiều thực phẩm chứa nhiều kali (như chuối, rau bina và khoai tây) Thân mến chào em