Tiếp theo phần câu hỏi trên - trước mỗ sinh thiết dạ dày ghi là grad3 , nhưng sau phẫu thuật lấy mô đi sinh thiết thì bs trưởng khoa ung bướu thông báo cho gia đình là ông xã bị k giai đoạn 0 , vậy như thế là sao xin bs giải thích giúp - nếu giai đoạn 0 thì mình đâu cần mỗ gấp đề bị biến chứng viêm phổi nhiễm khuẩn và suy tim phải không bs
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn rồi, Tuy vậy bác sĩ không có hồ sơ bệnh án, cũng không rõ giai đoạn nào của bệnh. Để chẩn đoán giai đoạn thì cần nhiều xét nghiệm, trong đó quan trọng là xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. ví dụ như CT bụng có cản quang. Về K dạ dày giai đoạn sớm, vẫn có chỉ định phẫu thuật. Vì việc đánh giá mức độ xâm lấn của bướu trên lâm sàng cũng như việc K dạ dày là một bệnh nguy hiểm, mức độ di căn và xâm lấn cao nên các phương tiện chẩn đoán không thể chính xác được hoàn hảo. Thân mến