Phình tuyến giáp hạt nhỏ 2 thùy. Kích thước 3 - 7mm. Bác sỹ không cho thuốc, bảo tái khám sau 3 tháng. Xin hỏi bác sỹ bệnh này có cần uống thuốc để tiêu trừ nang hay không.
Trả lời:
Chào bạn Việc dùng thuốc để giảm kích thước của các nang giáp, nhân giáp hầu như không có thay đổi gì nhiều, nên theo quan điểm y học thời nay việc sử dụng thuốc không cần thiết nữa. Việc nên làm là theo dõi kích thước của các nhân giáp, theo dõi tính chất, kích thước có thay đổi theo thời gian hay không, nhanh hay chậm.. định kì là đủ rồi bạn nhé Thân mến