Bác ơi cho em hỏi,em bị ung thư máu dạng bạch cầu cấp tuỷ dòng M3,hiện tại em đã điều trị ngoại tuyến nhưng hiện giờ Men gan em cao tới 90,44 như vậy em có thể uống Livsin cùng với những loại thuốc như Bả,Biliver,vitacell (Mercaptopurin 50mg),Metrex (Methotrexate) không vậy bác,mong bác giải đáp giúp để em sớm hạ men gan lại,cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Men gan nếu gấp 2 lần giới hạn bình thường, hoặc trên 100UI, thì nên ngưng hoá trị, tình trạng của bạn hiện ở mức cao, nên được đánh giá tổng thể, xem xét các yếu tố nguy cơ thì mới có thể đánh giá và cho bạn dùng thuốc hay không tiếp tục được bạn nhé. Chính vì vậy bạn nên nghỉ ngơi, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo hẹn là tốt nhất nhé Thân mến