Bố vợ em bị ung thư gan, đã áp dụng biện pháp tace tại bệnh viện quân y 103 được 11 lần và phát hiện cách đây 2,5 năm. Cách đây 10 ngày trước bố em kêu đau và chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng từ gần 1 tháng trở lại đây. Em đã làm thủ tục cho bố em nhập viện, tuy nhiên hiện tại tiên liệu của bác sỹ là bệnh tình bố em đã bước sang giai đoan rất nặng. Chỉ số AFP hiện tại là 169.000, xét nghiệm máu thì phát hiện đã bị suy thận nặng. Bụng có trướng nhẹ, mắt và da bố em bị vàng. Hiện tại chỉ định của bác sỹ hàng ngày với bố em chỉ là truyền đạm và truyền dịch để tiêm thuốc giảm đau nhưng tình hình không hề tốt hơn mà càng xấu đi vì bố em không thể đi vệ sinh, bản thân cũng không thể ăn uống. Xin bác sỹ tư vấn giúp em có liệu pháp điều trị nào tốt hơn hoặc dùng thuốc nào để điều trị trong thời gian này vì bố em hiện tại không thể ăn uống được gì và sức khoẻ đang đi xuống trầm trọng quá. Em nên áp dụng phương pháp thế nào cho phù hợp trong giai đoạn này ạ????
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì có thể bệnh đã đến giai đoạn cuối,các điều trị bây giờ chỉ tập trung vào nâng đỡ giúp bệnh nhân đỡ đau hơn chứ hầu như không giúp ít điều trị,hãy đưa bố bạn đi khám và điều trị tại khoa chăm sóc giảm nhẹ nhé. Thân ái