Thưa bs. Tôi khám tại bv ung bướu cần thơ. Bs cho tôi làm xét nghiệm máu và siẻu âm. Bs nói tôi bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ. Bs siêu âm nói tuyến giáp tôi rất lạ. Toàn là màu đen. Bs kêu tôi làm sinh thiết tuyến giáp và hạch cổ de mo. Nhưng tôi từ chối làm. Vậy kết quả đó có phải tôi bị ung thư ko? Và đang ở giai đoạn mấy.? Tôi có làm thêm xét nghiệm gì thêm nữa ko?
Trả lời:
Chào bạn! Theo kết quả thì tuyến giáp của bạn có bất thường,muốn biết chắc chắn có phải ung thư hay không bắt buộc phải sinh thiết,ung thư tuyến giáp có rất nhiều dạng,mỗi dạng có tiên lượng bệnh khác nhau,bạn nên nghe bác sĩ làm sinh thiết,để xem chắc chắn đó có phải tế bào ung thư hay không sau đó bác sĩ sẽ tìm hướng giải quyết tiếp theo. Chúc bạn sức khỏe. Thân