Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 47 tuổi , bị ung thư tuyến nước bọt đã mỗ và xạ trị được 2 tháng sau đó theo lời dặn lên tái khám thì được chẩn đoán là bị viêm và được kê thuốc uống , hiện tại vẫn còn dấu hiệu của sưng , tôi muốn hỏi “ tình trạng vừa nêu trên có gây ảnh hưởng nghiêm trọng không ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu tình trạng chỉ là viêm tuyến nước bọt thôi thì không đáng ngại và không nghiêm trọng nhé, tình trạng viêm có thể điều trị hết được bằng các thuốc kháng viêm và có thể sử dụng thêm kháng sinh nếu viêm là do vi trùng. Ngoài ra bạn nên đưa mẹ đi tái khám đều đặn để phát hiện ung thư có tái phát không nhé. Thân mến.