Xin chào bác sĩ.bác sĩ cho cháu hỏi.Bố cháu bị chẩn đoán bị ung thư thực quản giai đoạn đầu.Và bố cháu đã được những bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức hà nội mổ.Sau khi mổ bố cháu có biểu hiện sức khoẻ rất tốt.Bác sĩ bảo bố cháu không cần xạ trị nhưng cháu thấy hầu hết bệnh nhân bị ung thư đều phải xạ trị.Bác sĩ cho cháu xin lời khuyên được không ạ.Và bệnh ung thư thì nên ăn những gì thì tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh ung thư thực quản sẽ điều trị dựa vào tuỳ giai đoạn, nên mỗi bệnh nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Bạn nên tiếp tục theo dõi tiếp tại viện Việt Đức nhé. Bạn nên chăm sóc bố, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, hạn chê thức ăn cay chua nóng, nhiều dầu mỡ, tránh thức ăn kích thích như rượu bia, cà phê...Nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng. Thân