Mẹ e bị sỏi thận. E muốn hỏi là chi phí mổ ở bv bình dân bnhiu ạ. Với mẹ e có bhiem y tế ở xã thì được hưởng bnhiu % . Nếu e muốn mua bhiem ở Bình Dân thì e mua ở đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn Chi phí mổ khoảng 10 triệu. Mẹ em có BHYT nếu có giấy chuyển tuyến lên BV Bình Dân thì được hưởng 100% giá trị thẻ, ví dụ thẻ 80% thì được hưởng 100% của 80% là 80%, còn không có giấy chuyển tuyến thì được 40%. Lưu ý chỉ được hưởng theo khung giá của BHYT, các dịch vụ thì phải đóng chênh lệch. Em không thể mua được BHYT ở Bình Dân vì Bình Dân là tuyến cao, em chỉ được mua tuyến xã, huyện. Thân mến