Bác sĩ oi khi sinh em tới gio la đa duoc 11 nam nhung vú me em van con sua. Mấy ngày nay me em noi len con kho tho vay co phai benh ung thu vu hay khong
Trả lời:
Chào bạn! Dịch tiết ra từ đầu ngực nếu mà thành tia, màu trắng trong hơi đục giống sữa thì khả năng cao đó là sữa. Ngược lại thì đây là tiết dịch bất thường ở ngực, có thể bao gồm các loại dịch khác với sữa. Rõ ràng là ngực chỉ tiết sữa trong giai đoạn có thai cho con bú, nếu thật sự mẹ bạn tiết sữa bất thường như vậy, đầu tiên phải kiểm tra xem mẹ bạn có thai hay không bằng que thử thai nhanh, nếu tiết sữa không do thai thì nguyên nhân thường gặp nhất là tình trạng tăng hormone gây tiết sữa là Prolactin, đây là một bệnh lý nội tiết nếu phát hiện sớm có thể điều trị bằng thuốc. Bạn nên cho mẹ đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa Nội tiết nếu có đặc điểm tiết sữa như trên, còn nếu là tiết dịch bất thường ở ngực thì nên đến khám tại chuyên khoa Sản phụ khoa để khám tổng quát và làm thêm một số xét nghiệm để đi đến chẩn đoán và điều trị bệnh, bạn nhé. Chúc bạn sức khoẻ!