chào bác sĩ. cháu năm nay 27 tuổi bị kết luận ung thư biểu mô vảy sừng hoá biệt hoá cao (độ 1) giai đoạn T4N0M0 đã phẫu thuật và xạ trị 60gy vào giữa năm 2016. Cuối tháng 3 vừa rồi cháu có chụp PET/CT và không phát hiện khối ung thư nào nữa, bác sĩ cho cháu hỏi là kết quả PET như vậy thì có còn nguy cơ tái phát bệnh nữa không ạ? cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Kết quả PETCT chỉ cho kết quả ở thời điểm hiện tại. Muốn biết có tái phát hay không, em nên theo dõi thêm vài năm nữa. Thông thường, nếu sau 5 năm không có di căn thì sẽ ít khi nào có tái phát lại. Thân mến