chào bs Bs cho hỏi. e co người quen chuẩn doan bi ung thu nướu. nói chung la gd gio rất hoang mang a.chua biết lua chon dong y hay tay y a có thể bớt chút thời gian tu vấn giúp em ko a. có di khám dong y thi người ta nói co the chua tri neu chua phẫu thuật nhung ko chắc chắn. o khỏi hay ko.nếu phẫu thuật thì dong y ko chua duoc.nói chung lien quan tới tính mạng lên gia dinh chua có hướng giải quyết.gd dang vao bi tac. giúp e duoc ko a.
Trả lời:
Chào bạn.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ .Bác sĩ hiểu tâm trạng đang rất lo lắng của bạn và gia đình ,nhưng hay bình tĩnh để lựa chọn một phương pháp điều trị tốt nhất cho người thân của mình nha. Rất tiếc là bạn chưa cho bác sĩ biết ,người thân của bạn bao nhiêu tuổi,nam hay nữ ,được chuẩn đoán Ung Thư Nướu ở đâu ,được làm xét nghiệm gì rồi ,đặc biệt là đã sinh thiết và làm giải phẫu bệnh khẳng định chắc chắn là Ung Thư chưa ? Đồng thời mô tả vị trí ,kích thước và hình dạng của khối U ,cùng những triệu chứng toàn thân khác để bác sĩ có thể tư vấn kỹ hơn cho bạn . Nếu người thân của bạn chưa được làm làm giải phẫu bệnh khẳng định là Ung Thư thì bạn nên đưa người thận đến khám ở bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu ,để các bác sĩ chuyên khoa xác định chính xác chẩn đoán và giai đoạn bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp .Gia đình bạn nên lắng nghe những lời tư vấn và phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa Ung Bướu ,các bác sĩ có chuyên môn sâu và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp gia đình có phương hướng điều trị tốt nhất cho người thân.Nếu trường hợp Ung Thư mà bác sĩ còn chỉ định phẫu thuật được ,nghĩa là tiên lượng còn khá tốt ,gia đình không nên do dự để Ung Thư ngày càng phát triển (Ung thư phát triển rất nhanh ) thì khi đó muốn phẫu thuật cũng không được vì đã trễ . Bác sĩ biết gia đình và bạn đang rất hoang mang ,nhưng hãy lắng nghe và phối hợp cùng với bác sĩ chuyên khoa Ung Bướu để giúp đỡ tốt nhất cho người thân của mình nhé . Ngoài ra đối với người bị Ung Thư ,nâng đỡ tinh thần rất quan trọng, nó cũng góp phần tích cực vào hiệu quả điều trị Ung Thư ,vì vậy gia đình hãy ở bên cạnh ,chia sẻ động viên ,tạo không khí lạc quan vui tươi ,để người bệnh dũng cảm đối đầu với bệnh .Đồng thời một chế độ ăn nhiều rau xanh ,trái cây ,và đầy đủ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Hy vọng giúp được điều gì đó cho bạn và gia đình . Cảm ơn bạn.Chào bạn.