Chào bác sĩ Mẹ em vô hóa trị trong 3 ngày 19, 20, 21/9, bác sĩ có thể cho em biết hiện tượng tim đập nhanh, khó thở, mệt mỏi là bình thường hay bất thường? Trc khi làm hóa trị bác sĩ cũng có nói thuốc ảnh hưởng tới tim, em có khai mẹ bị thiếu máu cơ tim cục bộ, sau đó bác sĩ có cho siêu âm tim. Em chỉ nhớ đc 2 loại thuốc hình như là epirubicin là holoxan 1g Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Edoctor rất vui lòng được tư vấn và trả lời những câu hỏi về sức khỏe của em và người thân. Mẹ em bị ung thư gì vậy em? Hóa trị bằng các thuốc chống ung thư là một trong những loại thuốc độc nhất hiện nay trên thị trường bởi ngoài tác dụng trúng đích, thuốc còn nhiều tác dụng phụ như chán ăn,mệt mỏi, rụng tóc... Khó thở, tim đập nhanh đều là biểu hiện của bệnh lý tim mạch, nhưng các BS đã kiểm tra cho mẹ rồi mà em, nên em cũng bớt lo em nhé. Cầu chúc sức khỏe cho mẹ và em.Thân ái.