Xin chào bác sĩ, Bác sĩ vui lòng cho con hỏi là có phải là bệnh ung thu vú một khi đã tái phát, vị trí tái phát là ở phổi như vậy có phải bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối và hết cách điều trị phải không bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! theo thông tin bạn cho biết đó không phải là ung thư vú tái phát mà đó là ung thư giai đoạn di căn sau khi đã điều trị bằng phẩu thuật cắt bỏ một bên hoặc 2 bênh ngực, ung thư vú giai đoạn di căn sang phổi hay các cơ quan khác như gan, thận , xương. Đều là giai đoạn hết sức khó khăn trong điều trị ung thư, đa phần đều thất bại. Nhưng có một đều an ủi cho các bệnh nhân ung thư đó là sự ra đời của khoa chăm sóc giảm nhẹ. Nó giúp cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối sẽ không còn đau đớn vật vả và cô đơn trong tuyệt vọng, chất lương cuộc sống còn lại sẽ được cải thiện nhiều so với trước đây chào bạn chúc bạn khỏe.