Chào bác sĩ, liệu pháp nhắm trúng đích có điều trị ung thư não u sao bào độ 4 không ạ và thuốc sử dụng là thuốc nào ạ? Ngoài ra liệu pháp quang động học dùng trong u não với những khối u kosch thước bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Ngày nay với tiến bộ của y học nên giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân bị ung thư. Nhất là với máy gia tốc dòng thì có thể phát hiện ra loại tế bào đích nào để dùng thuốc điều trị trúng đích. Do u não thường là tế bào sao nên điều trị có tiên lượng tốt hơn. Việc điều trị thuốc gì thì có nhiều loại trên thị trường và tùy thuộc bảo hiểm ở từng bệnh viện em nhé. Giá thành thường cao và BN phải chi trả 50%. Em có thể hỏi trực tiếp BS điều trị và có câu trả lời hợp lý hơn em hen.