Xin chào bác sĩ, Em là nam sinh năm 1984. Vào năm 1998 em có bị ung thư xương chỏm vai trái, đã điều trị bằng hoá chất và tia xạ. Năm 2001 em bị di căn sang phổi và cũng đã điều trị bằng hai biện pháp trên. Cho đến nay bệnh ung thư chưa tái phát. Tuy nhiên do tác dụng phụ của tia xạ nên tay em bị ăn xương dần khúc trên gần vai, gẫy và tự tạo thành khớp giả, hiện tại tay trái em nhỏ và ngắn hơn bên phải rất nhiều, hoạt động cứng rất khó khăn, khi tắm xong nước bên tay trái ko thấm nhanh như bên phải mà đọng giọt nước rất lâu nếu k lau đi. Đã có lúc em đc các bác sỹ việt đức hội chẩn về việc tác động lắp khớp giả cho đoạn gãy trên nhưng vì các bó cơ đã dính vào xương thành khối gắn kết do tác động tia xạ, cũng như sợ động vào kích hoạt ổ bệnh nên các bác sỹ quyết định không can thiệp. Bác sĩ cho hỏi có cách nào để tay em phục hồi đc chức năng(vai, khuỷu tay, cổ tay, ngón tay đang rất hạn chế vận đông) cũng như hình thức (hiện tại đang nhỏ và ngắn) không ạ????
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ xin chia buồn cùng bạn là không có cách nào hồi phục chức năng được