Xin chào bác sĩ, bs cho em hỏi là bệnh ung thư vú thì có cần kiêng thực phẩm gì và có thể uống bổ sung sữa enlin hay ensure đc ko ak và chăm sóc như nào là tốt nhất ak
Trả lời:
Chào em. Chế độ ăn cũng góp phần quan trọng vào việc điều trị cũng như giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh ung thư vú. Em nên: Chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, đa dạng hóa thực phẩm, tránh sử dụng thực phẩm ướp muối mặn, chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm qua dầu mỡ chiên rán nhiều lần. Tránh ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, giàu đường và lipid, nên ăn nhiều rau và hoa quả. Tránh uống các nước uống có chứa cồn như rượu, bia… Các nhóm thực phẩm cần đảm bảo đủ trong khẩu phần ăn: đạm, tinh bột, chất béo vitamin và khoáng chất. Em có thể bổ sung sữa ensure được. Chúc em sống vui khỏe!