Xin chào bác sĩ, Bố của tôi bị ung thư đại tràng giai đoạn 3 . Sau đó đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ,và tiếp tục 8 đợt truyền hoá chất đến nay đã hoàn thành. Bố tôi mới đi kiểm tra lại thì bác sỹ nói kết quả tốt và bố tôi cũng không còn mệt nhiều như lúc đang điêu trị nữa. Tôi muốn hỏi bác sỹ rằng liệu có phải bố tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh hay không hay sưc khoẻ chỉ tạm thời tốt lên sau vài năm tế bào ung thư sẽ lại quay lại? Cám ơn bác sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Việc tế bào ung thư có phát triển lại hay di căn đến các bộ phận khác hay không thì hiện tại chưa thể khẳng định được hay không? Trước mắt tình trạng của bố bạn như vậy là tốt rồi. Bạn nên động viên tư tưởng bố , cần vui vẻ, yên tâm tránh lo nghĩ tới bệnh tật của mình. Tư tưởng là điều rất quan trọng. Khoảng 6 tháng bạn nên cho bố đi kiểm tra sức khỏe một lần, đặc biệt là đại tràng để phát hiện sớm những nguy cơ ( nếu có) Thân mến