Xin chào bác sĩ, Tội bị giống như nổi hạch sau mang tai phải , cũng hơi lớn khoảng 3 cm, di động, không đau ,
Trả lời:
Chào bạn! Hạch sau tai này có thể là hạch viêm do phản ứng với tình trạng viêm, như viêm họng, viêm nha chu,.. tình trạng này lành tính, hạch sẽ biến mất trong vài tuần. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hạch là biểu hiện của bệnh lý ác tính, như các bệnh lý ung thư, viêm hạch, hạch sẽ có tính chất cứng, dính, to, đôi khi không đau,nhiều hạch kèm theo không mất đi. Bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp. Thân mến.