Xin chào bác sĩ, Tôi là Phạm Hồng Thái, tháng trước tôi có đi khám bệnh tại bệnh viện K, các bác sĩ cho biết tôi bị U gan đa ổ di căn, từ ngày về nhà tôi đã kiên trì uống thuốc nam đến giờ đã k còn đau. Nhưng 5 ngày trở lại đây tôi k ngủ được, khiến tôi rất khó chọu và mệt mỏi, tối qua tôi uống 2viên seduxen mà vẫn k ngủ đuơc. Vậy tôi xin được bác sĩ tư vấn giúp đỡ. Tôi xin cám ơn.
Trả lời:
Chào anh, Bệnh u gan đa ổ di căn của anh là một bệnh nặng, triệu chứng bệnh sẽ ngày một tăng, sức khỏe càng ngày càng giảm. Ngoài bị mất ngủ, anh có thể sẽ bị đau lại vì vậy hiện tại anh nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Trong ngày anh không nên dùng các chất kích thích như chè, cafe, thuốc lá... nên uống các chè an thần như tâm sen, vông sen, ... Anh nên xác định chấp nhận bệnh tật , giữ tư tưởng thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức làm bệnh tình nặng thêm. Không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày để thời gian ngủ dành cho buổi tối. Nếu uống 2 viên Seduxen mà không ngủ được anh có thể uống tăng thêm thành 3 viên, không uống kéo dài sẽ gây nhờn thuốc hoặc anh có thể đổi thuốc ngủ khác thay thế. Buổi tối trước khi đi ngủ nên tập thể dục nhẹ nhàng. Thân mến!