Xin chào bác sĩ, Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi : ung thư đai tràng sigma co thể chưa đươc không? Điêu tri ơ bênh viên nao la tot nhât. Xin cam ơn
Trả lời:
Chào em Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư đường tiêu hóa có tiên lượng tốt, tuy nhiên, nếu được phát hiện muộn thì cũng giống như tất cả các loại ung thư khác, khả năng điều trị ít hiệu quả. Vì vậy, cần phát hiện khi ung thư còn ở giai đoạn sớm hoặc các tổn thương tiền ung thư. Nếu phát hiện ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm có nghĩa là khi tế bào ung thư chỉ nằm tạilớp niêm mạc, thì có thể áp dụng phương pháp nội soi cắt tách dưới niêm Ung thư đại tràng trực tràng có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của đại tràng: trực tràng, đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên và manh tràng. Đại tràng sigma và trực tràng tương ứng với vùng hạ vị hay vùng trên xương mu và dưới rốn. gần 60 % ung thư năm tại đại tràng trái bao gồm: đại tràng xuống, đại tràng sigma trưc tràng Em có thể đưa người nhà đên bênh viên K Ha nôi để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến