Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi cơ chế phát sinh bệnh ung thư dạ dày ạ
Trả lời:
Chào cháu, ung thư dạ dày có rất nhiều nguyên nhân chứ không có một cơ chế nào chung nhất cả. Ví dụ: bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có HP(+) nhưng điều trị không có kết quả tốt, tiến triển bệnh ngày càng xấu đi thì khả năng dẫn đến ung thư cũng có; hoặc những tổn thương loét của bờ cong nhỏ dạ dày được điều trị không có kết quả tốt cũng có khả năng tiến tới ung thư... hoặc là những ung thư từ nơi khác di căn đến dạ dày... Với lứa tuổi của cháu nên suy nghĩ về những vấn đề tốt đẹp của tương lại và có những hoạt động vận động khỏe mạnh. Chúc cháu vui, sống khỏe!